ขั้นตอนการขอวีซ่าอเมริกา

ขั้นตอนขอวีซ่าอเมริกา

ตั้งแต่ 7 ก.พ. 57 เป็นต้นไป สมัครวีซ่าชั่วคราว (Non-Immigrant Visa) ได้ที่ http://www.ustraveldocs.com/th

วิธีการสมัคร

ขั้นตอนที่ 1

สำหรับผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าชั่วคราว:

ท่านสามารถดูประเภทวีซ่าที่ท่านต้องขอได้ที่ วีซ่าชั่วคราวทั่วไป วีซ่าแต่ละประเภทจะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติและเอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นคำร้อง ให้เลือกประเภทวีซ่าที่ตรงกับวัตถุประสงค์ในการเดินทางของท่าน

โปรดศึกษา โปรแกรมยกเว้นการขอวีซ่าด้วย หากประเทศของท่านเข้าร่วมในโปรแกรมยกเว้นการขอวีซ่า ท่านก็ไม่จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่า หาก ท่านเดินทางเพื่อธุรกิจหรือท่องเที่ยว และ จะอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่เกิน 90 วัน

ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนต่อไปก็คือการกรอกแบบฟอร์ม DS-160 ให้เสร็จสมบูรณ์ โปรดอ่าน วิธีการกรอกแบบฟอร์ม DS-160 อย่างละเอียด ข้อมูลทั้งหมดที่กรอกจะต้องถูกต้องและเป็นความจริง เมื่อยื่นแบบฟอร์มแล้วท่านจะไม่สามารถทำการเปลี่ยนแปลงใดๆได้อีก หากต้องการความช่วยเหลือโปรดปรึกษาหน่วยงานที่ให้คำปรึกษาด้านวีซ่าหรือบริษัทแปล ศูนย์บริการข้อมูลจะไม่สามารถช่วยท่านกรอกแบบฟอร์ม DS-160 ได้ เมื่อกรอกและยื่นแบบฟอร์มเสร็จแล้ว ท่านจะได้รับหมายเลขยืนยันแบบฟอร์ม DS-160 ซึ่งจะต้องใช้เพื่อจองนัดสัมภาษณ์

ขั้นตอนที่ 3

เมื่อระบุประเภทวีซ่าและกรอกแบบฟอร์ม DS-160 เสร็จแล้ว ผู้สมัครต้องชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า ที่ หน้าค่าธรรมเนียมวีซ่า จะแสดงรายละเอียดของประเภทวีซ่าและค่าธรรมเนียมสำหรับวีซ่าแต่ละประเภทในสกุลเงินเหรียญสหรัฐและสกุลเงินท้องถิ่น

ในการชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า โปรดศึกษาข้อมูลที่หน้า ธนาคารและวิธีชำระค่าธรรมเนียม  ซึ่งจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนในการชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า ท่านจะต้องสร้างโปรไฟล์และเก็บหมายเลขใบเสร็จรับเงินค่าธรรมเนียมวีซ่าไว้เพื่อทำการจองนัดสัมภาษณ์ในภายหลัง

ขั้นตอนที่ 4

ในขั้นตอนนี้ท่านจะต้อง ล็อกอิน เข้าโปรไฟล์ของท่านด้วยรหัสอ้างอิงเดียวกับที่ท่านใช้ตอนที่ชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า เมื่อท่านเข้าสู่ระบบแล้วท่านจะพบหน้าจอที่แสดงข้อมูลเฉพาะของท่าน

ให้คลิกปุ่ม “นัดสัมภาษณ์วีซ่า” ที่เมนูด้านซ้ายมือ

จากนั้นระบบจะเริ่มต้นขั้นตอนทำนัดสัมภาษณ์วีซ่าของท่าน โดยท่านจะต้องกรอกข้อมูลดังต่อไปนี้

 • หมายเลขหนังสือเดินทางของท่าน
 • หมายเลขใบเสร็จรับเงินค่าธรรมเนียมวีซ่าของท่าน คลิก ที่นี่ หากท่านต้องการความช่วยเหลือในการค้นหาหมายเลขดังกล่าว
 • หมายเลขบาร์โค้ดสิบ (10) หลักที่ระบุไว้บนหน้ายืนยันแบบฟอร์ม DS-160

ระหว่างขั้นตอนนี้ ท่านจะสามารถเลือกประเภทวีซ่าของท่าน กรอกข้อมูลส่วนตัว เพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับผู้อยู่ในอุปการะ เลือกที่อยู่ในการจัดส่งเอกสารคืน ยืนยันการชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า และทำการนัดสัมภาษณ์วีซ่าได้

ขั้นตอนที่ 5

ไปที่ สถานทูตหรือสถานกงสุลอเมริกา ตามวันและเวลาที่ท่านมีนัดสัมภาษณ์ และตรวจสอบข้อมูลที่อธิบายไว้ในหน้า การทำนัดสัมภาษณ์วีซ่าเพื่อดูรายการเอกสารที่จำเป็นต้องนำติดตัวมาด้วยในวันนัดสัมภาษณ์

ขั้นตอนที่ 6

หากวีซ่าของท่านได้รับการอนุมัติ วีซ่าจะถูกส่งไปตามที่อยู่ที่ท่านได้ระบุไว้ระหว่างขั้นตอนการนัดสัมภาษณ์วีซ่า

 

———————————–

เรียนต่อต่างประเทศ กับเรา Study Square co.,Ltd.

ด้วยทีมงานมืออาชีพ เพื่อแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ – เรียนต่ออังกฤษ เรียนต่อออสเตรเลีย เรียนต่ออเมริกา บริการด้วยแนะแนวเรียนต่ออย่างมีคุณภาพและความเป็นธรรม เพื่อความสำเร็จในการศึกษาต่อของนักเรียนในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย อย่างแท้จริง

ติดต่อเรา

Study Square Co.,Ltd. 5 Therd Rachan 1 Lane, Therd Rachan Rd, Srikan, Donmuang, Bangkok, 10210 Thailand

Tell : 089-1261024, 02-9291231 (พี่กฤต)

email : studysquares@hotmail.com, studysquares@ymail.com
Facebook : http://www.facebook.com/pkrit.squares

 

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


Credit ของ Study Square Co.,Ltd.

                       


institution in Los Angeles

เว็บเพื่อนบ้าน

Blog