ประวัติศาสตร์อเมริกา

เป็นที่เชื่อกันมากว่าชนพื้นเมืองในทวีปอเมริกาในสหรัฐอเมริกาแผ่นดินใหญ่รวมทั้งชน พื้นเมืองอะแลสกา เป็นผู้อพยพมาจากทวีปเอเชีย เมื่อ 40,000-12,000 ปีที่แล้ว ชนพื้นเมืองบางกลุ่ม เช่น วัฒนธรรมมิสซิสซิปปี ในสมัยก่อนโคลัมบัสได้มีการพัฒนาเกษตรกรรมและสังคม ในระดับรัฐ หลังจากที่ชาวยุโรปเริ่มการตั้งถิ่นฐาน

ในทวีปอเมริกา ชนพื้นเองหลายล้านคนเสียชีวิตจาก โรคระบาดซึ่งติดจากชาวยุโรป เช่น ฝีดาษ โคลัมบัสกล่าวอ้างการค้นพบโลกใหม่ ในปี ค.ศ. 1492
ในปี ค.ศ. 1492 นักสำรวจชาวเจนัว คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ภายใต้สัญญากับกษัตริย์สเปน ได้เดินทางถึงหมู่เกาะแคริบเบียน และได้ติดต่อกับชนพื้นเมืองเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 เมษายน ค.ศ. 1513 กองกีสตาดอร์ชาวสเปน ควน ปอนเซ เด เลออง ได้ขึ้นฝั่งในบริเวณซึ่งเขาเรียกว่า “ลา ฟลอริดา” นับเป็นการขึ้นฝั่งบริเวณที่เป็นสหรัฐอเมริกาแผ่นดินใหญ่ในปัจจุบันของชาวยุโรปเป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับการบันทึกไว้ ก่อนจะมีการถิ่นฐานสเปนในพื้นที่ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ของสหรัฐอเมริกาไปจนถึงเม็กซิโก พ่อค้าขนสัตว์ชาวฝรั่งเศสได้ก่อตั้งด่านหน้าของนิวฟรานซ์ขึ้นรอบเกรตเลกส์ ก่อนที่ฝรั่งเศสจะอ้างสิทธิ์เหนือพื้นที่ส่วนใหญ่ของทวีปอเมริกา เหนือไปจนถึงอ่าวเม็กซิโกในที่สุด การตั้งถิ่นฐานของชาวอังกฤษแห่งแรก คือ อาณานิคมเวอร์จิเนีย ในเจมส์ทาวน์ ในปี ค.ศ. 1607ประวัติอเมริกัน5และอาณานิคมพลิมัธของพวกพิลกริม ในปี ค.ศ. 1620 และในปี ค.ศ. 1628 สัญญาเช่าอาณานิคมอ่าวแมสซาชูเซตส์ ทำให้มีผู้อพยพเข้ามาเป็นจำนวนมาก; ในปี ค.ศ. 1634 นิวอิงแลนด์มีกลุ่มเพียวริตันอาศัยอยู่ 10,000 คน ระหว่างปลายคริสต์ทศวรรษ 1610 จนถึงการปฏิวัติอเมริกา มีนักโทษราว 50,000 คนถูกส่งตัวมายังอาณานิคมอังกฤษ ในทวีปอเมริกา นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1614 ชาวดัตช์ได้ตั้งถิ่นฐานตามแนวแม่น้ำฮัดสัน รวมทั้งนิวอัมสเตอร์ดัมบนเกาะแมนฮัตตัน

สัญลักษณ์ อเมริกานกอินทรีหัวล้าน , นกแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ 1782

สหรัฐอเมริกา เป็นของรัฐบาลกลางของสาธารณรัฐ รัฐธรรมนูญประกอบด้วยห้าสิบรัฐและรัฐบาลกลาง ประเทศตั้งอยู่กลางส่วนใหญ่ในทวีปอเมริกาเหนือซึ่งมี สี่สิบแปดรัฐที่อยู่ติดกัน และWashington, DC คือเมืองหลวง โดยสหรัฐอยู่ระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและประวัติอเมริกา1มหาสมุทรแอตแลนติก ล้อมรอบด้วยประเทศแคนาดาไปทางเหนือและเม็กซิโก ไปทางทิศใต้ สถานะของอลาสก้าอยู่ในตะวันตกเฉียงเหนือของทวีป ที่มีประเทศแคนาดาไปทางทิศตะวันออกและรัสเซียไป ทางทิศตะวันตกข้ามช่องแคบแบริ่ง . สถานะของฮาวายเป็นหมู่เกาะในช่วงกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ประเทศนอกจากนี้ยังมีหลายพื้นที่ในมหาสมุทรแปซิฟิก และแคริบเบียน

สหรัฐอเมริกา มีเนื้อที่ 3,790,000 ตารางไมล์ (9,830,000 ตารางกม) และมีประชากรมากกว่า 312 ล้านคน สหรัฐใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในที่สุดของโลกเชื้อชาติที่มีความ หลากหลายทางวัฒนธรรมในประเทศ เศรษฐกิจสหรัฐเป็นเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลกที่มีประมาณ 2010 GDP ประมาณการ $ 14,526,000,000,000

นิวยอร์กสมัยโบราณในส่วนของชนพื้นเมืองสืบเชื้อสายมาจากบรรพบุรุษที่อพยพมาจากเอเชีย โดยอาศัยอยู่ในแผ่นดินใหญ่ ประเทศสหรัฐอเมริกาหลายพันปี ณ ปัจจุบันนี้ประชากรชาวอเมริกันพื้นเมืองที่ลดลงอย่างมากจากโรค และสงครามหลังจากที่ติดต่อในยุโรป ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อตั้งขึ้นโดยอาณานิคมของอังกฤษ
โดยมีสิบสามอานานิคมตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งแอตแลนติก เมื่อ 4 กรกฎาคม 1776 พวกเขาออกประกาศอิสรภาพซึ่งประกาศสิทธิของพวกเขาเพื่อกำหนด วิถีชีวิตตนเองและสถานประกอบการของพวกเขา แต่พวกเขาพ่ายแพ้ต่อจักรวรรดิอังกฤษ ต่อมาในครั้งที่สองในปีประวัติอเมริกา21787 การปฏิวัติประเทศอเมริกาประสบความสำเร็จ ในสงครามอาณานิคมประการความเป็นอิสระพ้น ต่อการปกครองของอังกฤษและประกาศใช้ รัฐธรรมนูญ ในวันที่ 17 กันยายน 1787 จน ปัจจุบัน และรัฐธรรมนูญได้รับการแก้ไขหลายครั้ง ในเป็นที่ยอมรับในปี 1791

เป็นสหภาพของรัฐบาลกลางจากห้าสิบรัฐ สิบสามรัฐเดิมถูกสืบทอดของอาณานิคมทั้งสิบสามที่ กบฎต่อการปกครองของอังกฤษ ก่อนในประวัติศาสตร์ของประเทศที่สามรัฐใหม่ถูกจัดอยู่ ในอาณาเขตแยกออกจากการเรียกร้องของรัฐที่มีอยู่ คือ เคนตั๊กกี้แยกจากเวอร์จิเนีย เทนเนสซีแยกจาก นอร์ทแคโรไลนาและ รัฐเมนจากแมสซาชูเซต ส่วนใหญ่ของรัฐอื่น ๆ ได้รับการแกะสลักจากเขตพื้นที่ที่ได้รับผ่านสงครามหรือการซื้อโดยรัฐบาลสหรัฐหนึ่งกลุ่มรับที่ได้รับข้อยกเว้นประกอบด้วย เวอร์มอนต์ , เท็กซัสและฮาวาย แต่ละรัฐเป็นสาธารณรัฐอิสระก่อนที่จะเข้าร่วมเป็นสหภาพ ในช่วงสงครามกลางเมืองอเมริการัฐเวสต์เวอร์จิเนียแยกจากเวอร์จิเนีย ส่วนรัฐเกิดใหม่ที่สุดคือฮาวาย ก่อตั้งเมื่อ 21 สิงหาคม 1959

ศูนย์ประชากร

ตำแหน่ง

เมืองหลัก

ป๊อปอัพพื้นที่เมโทร

บริเวณปริมณฑลทางสถิติ

ภาค

1

นิวยอร์ก

22,085,649

นิวยอร์กเกาะเหนือนิวเจอร์ซีย์ – long, NY – NJ – PA MSA

ตะวันออกเฉียงเหนือ

2

ลอสแอนเจลิส

12,828,837

Los Angeles – Long Beach – Santa Ana, แคลิฟอร์เนีย MSA

ทิศตะวันตก

3

ชิคาโก

9,461,105

ชิคาโก Naperville – Joliet, IL – IN – วิสคอนซิน MSA

มิดเวสต์

4

ดัลลัส

6,371,773

ดัลลัส – Fort Worth – Arlington, เท็กซัส MSA

ภาคใต้

5

ฟิลาเดลเฟีย

5,965,343

ฟิลาเดลเฟีย – Camden – Wilmington, PA – NJ – DE – MD MSA

ตะวันออกเฉียงเหนือ

6

ฮูสตัน

5,946,800

ฮูสตัน – Sugar Land – Baytown, เท็กซั MSA

ภาคใต้

7

Washington, DC

5,582,170

วอชิงตัน – อาร์ลิงตัน – ซานเดรีย, DC – VA – MD – MSA เวสต์เวอร์จิเนีย

ภาคใต้

8

ไมอามี่

5,564,635

ไมอามี่ – Fort Lauderdale – Pompano Beach, ฟลอริด้า MSA

ภาคใต้

9

แอตแลนตา

5,268,860

แอตแลนตา – Sandy Springs – รีเอตตา MSA

ภาคใต้

10

บอสตัน

4,552,402

เคมบริดจ์บอสตัน – Quincy, MA – NH MSA

ตะวันออกเฉียงเหนือ

ภูมิศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา สภาพภูมิอากาศของสหรัฐและสิ่งแวดล้อมของอเมริกา

พื้นที่ของสหรัฐอเมริกาต่อเนื่องกันคือประมาณ 1,900 ล้านเอเคอร์ (7,700,000 กม. 2 ) Alaska, แยกออกจากสหรัฐอเมริกา ที่อยู่ติดกันโดยแคนาดาเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดที่ 365 ล้านเอเคอร์ (1,480,000 กม. 2 ) ฮาวาย, ครอบครองหมู่เกาะในภาคกลางมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปอเมริกาเหนือมีเพียง 4 ล้านเอเคอร์ (16,000 กม. 2 ) สหรัฐอเมริกา เป็นโลกที่สามหรือสี่ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศโดยรวมพื้นที่ (ที่ดินและน้ำ), การจัดอันดับที่อยู่เบื้องหลังรัสเซียและแคนาดาและเพียงแค่เหนือหรือใต้ของจีน . การจัดอันดับที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวิธีที่สองดินแดนที่ขัดแย้งกันโดยจีนและอินเดียมีการนับและ วิธีการที่ขนาด โดยรวมของ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีหน่วยวัด : ช่วงการคำนวณจาก 3,676,486 ตารางไมล์ (9,522,055 กม. 2 ) ไปที่ 3717813 ตารางไมล์ (9,629,091 กม. 2 ) ไปที่ 3794101 ตารางไมล์ (9,826,676 กม. 2 ) รวมถึงพื้นที่เฉพาะที่สหรัฐอเมริกาเป็นที่สามในขนาดที่อยู่เบื้องหลังรัสเซียและจีนเพียงข้างหน้า ของแคนาดา

ประเทศอเมริกาประวัติอเมริกา

อเมริกามีขนาดใหญ่และความหลากหลายทางภูมิศาสตร์รวมถึงประเภทของสภาพภูมิอากาศมากที่สุด ไปทางทิศตะวันออกของเส้นแวง 100 , ช่วงที่สภาพภูมิอากาศจากทวีปชื้นในภาคเหนือจะมีอากาศชื้นกึ่งเขตร้อน ในภาคใต้ ปลายทางตอนใต้ของฟลอริด้าเป็นเขตร้อนเป็นฮาวายเป็น ที่ราบทางตะวันตกของเส้นแวง 100 เป็นกึ่งแห้งแล้งมากของภูเขาตะวันตกที่ อากาศจะแห้งแล้ง ทะเลทรายในตะวันตกเฉียงใต้ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในชายฝั่งทะเลแคลิฟอร์เนียและมหาสมุทรในชายฝั่งโอเรกอน และวอชิงตันและภาคใต้ของอลาสก้า ส่วนใหญ่ของอลาสกาเป็น subarctic หรือขั้วโลก อากาศที่รุนแรงจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่รัฐขอบของอ่าวเม็กซิโกมีแนวโน้มที่จะพายุเฮอริเคนและส่วนใหญ่ ของโลกที่พายุทอร์นาโดที่เกิดขึ้นภายในประเทศส่วนใหญ่ในมิดเวสต์
ประเทศสหรัฐ – การศึกษา

มหาวิทยาลัยฮาร์วาดHarvard University คือสถาบันการศึกษาที่เก่าแก่ที่สุดของอเมริกาของการเรียนรู้ในระดับสูง เป็นหนึ่ง ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก การศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกา และการศึกษาระดับอุดมศึกษา ในประเทศสหรัฐอเมริกา การศึกษาสหรัฐอเมริกานั้น แต่ละรัฐจะดำเนินการโดยรัฐบาลท้องถิ่น ควบคุมโดยรัฐบาลกลางผ่านกรมการศึกษา เด็กมีความเริ่มเข้าเรียนในโรงเรียนตั้งแต่อายุหกหรือเจ็ด (โดยทั่วไปที่โรงเรียนอนุบาลหรือชั้นแรก ) จนกว่าพวกเขาจะเปิดสิบแปด (โดยทั่วไปพวกเขาผ่านเกรดสิบสองปลายของโรงเรียนมัธยม ) บางรัฐอนุญาตให้นักเรียนออกจากโรงเรียน ที่สิบหกสิบเจ็ด

สหรัฐอเมริกามีภาครัฐและเอกชนจำนวนมากที่สามารถแข่งขันกับสถาบันการศึกษาชั้นสูง มารตรฐานการศึกษาระดับสูงตามการจัดอันดับสถาบันการศึกษา ซึ่งมีถึง 15 สถาบันที่ติดอันดับ ท๊อป 20 ของโลก นอกจากนี้ยังมีในท้องถิ่นวิทยาลัยชุมชนที่มีการเปิดมากขึ้นโดยทั่วไปนโยบายการรับเข้าเรียนสั้นประวัติอเมริกา8หลักสูตรและค่าเล่าเรียนที่ต่ำ ชาวอเมริกันที่อายุ 25 ปีขึ้นไปทั้งหมด 84.6% จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม, 52.6% จบระดับวิทยาลัย, 27.2% ได้รับการศึกษาระดับปริญญาตรี และ 9.6% ได้รับปริญญาโท

———————————–

เรียนต่อต่างประเทศ กับเรา Study Square co.,Ltd.

ด้วยทีมงานมืออาชีพ เพื่อแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ – เรียนต่ออังกฤษ เรียนต่อออสเตรเลีย เรียนต่ออเมริกา บริการด้วยแนะแนวเรียนต่ออย่างมีคุณภาพและความเป็นธรรม เพื่อความสำเร็จในการศึกษาต่อของนักเรียนในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย อย่างแท้จริง

ติดต่อเรา

Study Square Co.,Ltd. 5 Therd Rachan 1 Lane, Therd Rachan Rd, Srikan, Donmuang, Bangkok, 10210 Thailand

Tell : 089-1261024, 02-9291231 (พี่กฤต)

email : studysquares@hotmail.com, studysquares@ymail.com
Facebook : http://www.facebook.com/pkrit.squares

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


Credit ของ Study Square Co.,Ltd.

                       


institution in Los Angeles

เว็บเพื่อนบ้าน

Blog