ระบบการศึกษาอเมริกา

การศึกษาในสหรัฐอเมริกาเป็นส่วนใหญ่ โดยหน่วยงานภาครัฐที่มีการควบคุม และเงินทุนที่มาจากสามระดับรัฐบาลกลาง , รัฐและท้องถิ่น ซึ่งการศึกษาภาคบังคับ สำหรับทุกเพศทุกวัย การศึกษาภาคบังคับแตกต่างกันไปโดยรัฐ โดยทุกรัฐเริ่มต้นจากวัย 5-8 และสิ้นสุดจากทุกเพศทุกวัย 14-18
การศึกษาเปิดกว้างแด่สาธารณะชน เช่น โรงเรียนหลักสูตร, เงินทุน, การสอนการจ้างงานและนโยบายอื่น ๆ โดยจัดตั้งผ่านทาง การเลือกตั้งในท้องถิ่น – บอร์ดโรงเรียนที่มีอำนาจเหนือ โรงเรียนในระดับเขต โรงเรียนมักจะแยกออกจากการปกครองท้องถิ่น โดยเจ้าหน้าที่เป็นอิสระรวมถึงการจัดการงบประมาณที่เป็นอิสระ มาตรฐานการศึกษาและการทดสอบระดับมาตรฐานการศึกษาจะทำโดยรัฐบาลกลางของสหรัฐ

ความต้องการการศึกษาภาคบังคับโดยทั่วไป เป็นที่น่าพอใจ โดยการให้ความรู้กับเด็กในโรงเรียนของรัฐในอเมริกา ได้รับการรับรองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนเอกชนหรือ ที่ได้รับอนุมัติบ้านโรงเรียนโปรแกรม โรงเรียนส่วนใหญ่ในภาครัฐและเอกชนการศึกษาจะแบ่งออกเป็นสามระดับ : ประถม , middle school (บางครั้งเรียกว่าระดับมัธยมศึกษาตอนต้น) และ high school (บางครั้งเรียกว่าการศึกษาระดับมัธยมตอนปลาย) ในเกือบทุกโรงเรียนในระดับนี้เด็กจะถูกแบ่งออกตามกลุ่มอายุเป็นเกรดตั้งแต่อนุบาล (ตามด้วยชั้นแรก ) สำหรับเด็กที่อายุน้อยที่สุดในโรงเรียนประถมศึกษาถึงชั้นประถมศึกษาปีที่สิบสองในปีสุดท้ายของโรงเรียนมัธยม ช่วงอายุที่แน่นอนของนักเรียนในระดับชั้นเหล่านี้แตกต่างกันเล็กน้อยจากพื้นที่ไปยังพื้นที่

การศึกษาหลังมัธยมศึกษาที่รู้จักกันดีว่าเป็น” วิทยาลัย “ในสหรัฐอเมริกาถูกควบคุมโดยทั่วไปแยกต่างหากจากระบบโรงเรียนประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น และ ตอนปลาย

โรงเรียนประถม
ก่อนวัยเรียน 3
โรงเรียนอนุบาล 5
เกรด 1 6
เกรด 2 7
เกรด 3 8
เกรด 4 9
เกรด 5 10
เกรด 6 11
เกรด 7 11 12
เกรด 8 12 ½

 

High School
เกรด 8 13
เกรด 9 (น้องใหม่) 14
เกรด 10 (น้อง) 15
เกรด 11 (Junior) 16
เกรด 12 (อาวุโส) 16
การศึกษาหลังมัธยมศึกษา (Post-secondary_education)
การศึกษาระดับอุดมศึกษา(Tertiary_education) (วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัย) ทุกเพศทุกวัยแตกต่างกัน แต่มักจะ 16-23 (ห้าปีให้เสร็จสมบูรณ์สี่ปีของการศึกษา,
เรียกว่าเป็นน้องใหม่,
น้อง, จูเนียร์และ
ปีอาวุโส)
อาชีวศึกษา(Vocational_education) ทุกเพศทุกวัยแตกต่างกันไป
การศึกษาบัณฑิต (Graduate_education)
การศึกษาผู้ใหญ่ (Adult_education)

ระบบการศึกษาอเมริกา
นักศึกษาจบการศึกษาโรงเรียนสูงอาจนำมาใช้ในการเข้าร่วมเป็นโรงเรียนระดับปริญญาตรี นี้อาจจะเป็นวิทยาลัยชุมชน (หนึ่งที่มีองศาสองปีมักจะมีการเตรียมนักเรียนเพื่อโอนไปยังมหาวิทยาลัยของรัฐ) วิทยาลัยศิลปศาสตร์ (หนึ่งที่มุ่งเน้นที่การศึกษาระดับปริญญาตรี) หรือส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ใน อเมริกา
หลักสูตรการศึกษา ซึ่งประกอบด้วยวิชาหลักหรือให้ความสำคัญพิเศษ แต่นักเรียนจะไม่ได้ถูกบังคับให้เรียนวิชาหลักอย่างเดียว เมื่อเข้าเรียนปีที่สองจะมีวิชาเลือกเข้ามาเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นการเรียนที่ขอบเขตกว้างกว่าระบบของประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยของรัฐที่มีชื่อเสียง (รัฐที่ให้การสนับสนุนเช่น Ohio State University หรือมหาวิทยาลัยจอร์เจีย) ส่วนเอกชนที่มีชื่อเสียงมาก เช่น Harvard หรือ Swarthmore
นักศึกษาอาจเลือกที่จะต่อไปยังโรงเรียนระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอก, หรือปริญญาครั้งแรกอย่างมืออาชีพโปรแกรมระดับปริญญาโทต้องเรียนอีกสองปีของการศึกษา ส่วนการศึกษาระดับปริญญาเอก (ปริญญาเอก) มักจะใช้เวลาหลายปีถึงแม้ว่าว่าวิธีการระยะยาวขึ้นอยู่กับเวลาที่จำเป็นในการเตรียมวิทยานิพนธ์เอก

 ———————————–

เรียนต่อต่างประเทศ กับเรา Study Square co.,Ltd.

ด้วยทีมงานมืออาชีพ เพื่อแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ – เรียนต่ออังกฤษ เรียนต่อออสเตรเลีย เรียนต่ออเมริกา บริการด้วยแนะแนวเรียนต่ออย่างมีคุณภาพและความเป็นธรรม เพื่อความสำเร็จในการศึกษาต่อของนักเรียนในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย อย่างแท้จริง

ติดต่อเรา

Study Square Co.,Ltd. 5 Therd Rachan 1 Lane, Therd Rachan Rd, Srikan, Donmuang, Bangkok, 10210 Thailand

Tell : 089-1261024, 02-9291231 (พี่กฤต)

email : studysquares@hotmail.com, studysquares@ymail.com
Facebook : http://www.facebook.com/pkrit.squares

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


Credit ของ Study Square Co.,Ltd.

                       


institution in Los Angeles

เว็บเพื่อนบ้าน

Blog