ลอนดอน

สิงหาคม 29, 2015
By

ลอนดอน (London) เป็น เมืองหลวงของอังกฤษ และสหราชอาณาจักรและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสหภาพยุโรป

ลอนดอน

ลอนดอน หรือ เมืองลอนดอน อังกฤษ เป็นเมืองที่มีศูนย์กลางทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ลอนดอนเป็นหนึ่งในศูนย์กลางสำคัญทางธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของโลก เป็นผู้นำด้านการเงินการเมือง การสื่อสาร การบันเทิง แฟชั่น และศิลปะ ในอดีตเป็นเมืองหลวงของโลก เป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นเมืองที่มีอิทธิพลไปทั่วโลก ถือกันว่าเป็นเมืองสากลหลักของโลกจีดีพีของลอนดอน คิดเป็นร้อยละ 19.5 ของสหราชอาณาจักร

ลอนดอน มีประชากรประมาณ 7.5 ล้านคน (ข้อมูลเมื่อปี พ.ศ. 2549) และประมาณ 12 – 14 ล้านคนถ้ารวมนครหลวงลอนดอนและปริมณฑลลอนดอนเป็นเมืองที่ประกอบด้วยหลายชนชาติอย่างมาก ประชากรมีความหลากหลายทั้งด้านเชื้อชาติ วัฒนธรรม ศาสนา และภาษา ซึ่งประมาณว่ามีมากกว่า 300 ภาษาเราเรียกชาวลอนดอนว่าลอนดอนเนอร์(อังกฤษ:Londoner)

ลอนดอน เป็นศูนย์กลางการคมนาคมในระดับนานาชาติ และเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของทวีปยุโรปโดยสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอน คือท่าอากาศยานนานาชาติฮีทโธรว์

แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

 • พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace)– ที่อยู่อาศัยอย่างเป็นทางการลอนดอนของสมเด็จพระราชินี เปิดให้บริการสำหรับทัวร์ในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น
 • ลอนดอนอาย(Big Ben)ชิช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สุดที่ตั้งอยู่บนฝั่งใต้ของแม่น้ำเทมส์มีทัศนียภาพอันงดงามเหนือกรุงลอนดอน
 • อนุสาวรีย์มาเบิลอาช (Marble Arch)เป็นอนุสาวรีย์หินอ่อนได้รับการออกแบบโดยจอห์นแนชมันตั้งอยู่ในตอนกลางของเกาะกลางถนนใหญ่ที่หนึ่งของทางแยกที่คึกคักที่สุดในใจกลางกรุงลอนดอนที่ Oxford St ตรงปาร์คเลนในMayfair
 • พิคคาดิลลี่ เซอร์คัส (Piccadilly Circus)เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ถ่ายภาพมากที่สุดในลอนดอนสถานะของความรักยืนภาคภูมิในกลางขณะที่ด้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 • มหาวิหารเซนต์พอล (St Paul’s Cathedral)Sir Christopher Wren เป็นผู้สร้าง โดยสร้างขึ้นหลังจากที่ไฟไหม้ครั้งใหญ่ 1666 ลอนดอน
 • สะพานทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge)– เป็นสะพานศตวรรษที่ 19 สัญลักษณ์ตั้งอยู่ตามหอคอยแห่งลอนดอนใกล้เมืองมันตกแต่งด้วยหอคอยสูงและเนื้อเรื่องสะพานและคุณสามารถเยี่ยมชมห้องเครื่องยนต์และนิทรรศการ Tower Bridge
 • หอคอยแห่งลอนดอน(Tower of London)– ตั้งอยู่ทางตอนใต้ตะวันออกของเมืองป้อมปราการพระราชของกรุงลอนดอนเดิมโดยแม่น้ำเทมส์ มันเป็นมากกว่า 900 ปีมีมงกุฎเพชรเตรียมพร้อมโดย Beefeaters และเป็นมรดกโลกเว็บไซต์ถือว่ายังเป็นโดยมากจะเป็นอาคารผีสิงมากที่สุดในโลกหากคุณสนใจในการเรียงลำดับของสิ่งที่แน่นอนอยู่ที่ไหนสักแห่ง its worth visitingบางครั้งมีการเดินผีแนะนำของอาคาร
 • จัตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square)-ป็นสถานที่แห่งหนึ่งในใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นอนุสรณ์สถานของสงครามทราฟัลการ์หรือสงครามวอเตอร์ลูระหว่างอังกฤษกับฝรั่งเศส ปี ค.ศ. 1805 มีอนุสาวรีย์นายพลเนลสัน และล้อมรอบด้วยอาคารสำคัญ เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะ โบสถ์เซนต์มาร์ตินอินเดอะฟีลด์ นอกจากนี้จัตุรัสทราฟัลการ์ เป็นสถานที่ที่ใช้ในการประท้วงและงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ หลายหน
 • โบสถ์เวสต์มินสเตอร์ (Westminster Abbey)เดิมเป็นอารามชนิดแอบบีแต่ปัจจุบันเป็นโบสถ์ในนิกายแองกลิคันที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ในแขวงเวสต์มินสเตอร์กรุงลอนดอนแคว้นอังกฤษสถาปัตยกรรมที่เห็นอยู่ในปัจจุบันเป็นแบบกอธิคเป็นส่วนใหญ่นอกจากหอคอยที่เป็นสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกอธิคแอบบีเวสต์มินสเตอร์เป็นสถานที่ที่ใช้ในการทำพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและที่ฝังพระบรมศพของพระมหากษัตริย์อังกฤษและพระบรมวงศานุวงศ์ ระหว่างปี ค.ศ. 1546 ถึง 1556 แอบบีได้รับเลื่อนฐานะขึ้นเป็นอาสนวิหารต่อมาในรัชสมัยของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 1แอบบีก็ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระอารามหลวง(Royal Peculiar)
 • 30 เซ็นต์แมรีแอกซ์ (30 St Mary Axe)ตึกระฟ้าในนครลอนดอนสหราชอาณาจักรสูง 180 เมตร (590 ฟุต) ออกแบบโดยนอร์มัน ฟอสเตอร์และคู่หูเคน ชัตเติลเวิร์ธตึก 30 เซ็นต์แมรีแอกซ์ รู้จักกันในชื่อของ Swiss Re Tower ตามชื่อของบริษัทSwiss Reบริษัทประกันภัยชั้นนำของโลกที่เป็นเจ้าของพื้นที่ส่วนใหญ่ในตึก และรู้จักในชื่อไม่เป็นทางการว่าเกอร์คิน(Gherkin) ซึ่งเป็นแตงกวาประเภทหนึ่งตามรูปทรงของตัวตึก
 • เดอะชาร์ด (The Shard)เป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในทวีปยุโรปตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอนสหราชอาณาจักรมีความสูงเหนือพื้นดิน 309.6 เมตร จำนวนชั้นทั้งหมด 72 ชั้น เดอะชาร์ดเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในทวีปยุโรปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2555 และเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงเป็นอันดับสองของสหราชอาณาจักร รองจากหอโทรคมนาคมเอ็มเลย์มัวร์ที่มีความสูง 330 เมตร

พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์

ลอนดอน มีความโดดเด่นระดับโลกในเรื่องพิพิธภัณฑ์ ลายพิพิธภัณฑ์ได้รับการยกย่องว่าโดดเด่นและดีที่สุด รวมถึงแกลเลอรี่เป็นอิสระ ได้แก่ :

 • บริติชมิวเซียม (BritishMuseum)
 • หอศิลป์แห่งชาติ (National Gallery Museum)
 • National Portrait Gallery
 • พิพิธภัณฑ์วิกตอเรียและอัลเบิร์ต(VictoriaandAlbert Museum)
 • พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ(Natural History Museum)
 • Tate Modern
 • Tate Britain
 • พิพิธภัณฑ์กรีนิช (RoyalMuseums Greenwich)

นอกเหนือจากสถานประกอบการที่มีชื่อเสียงเหล่านี้โลกมีจำนวนแทบไม่น่าเชื่อของพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในลอนดอนครอบคลุมหลากหลายมากของอาสาสมัครคือรัฐบาลอังกฤษแสดงมากกว่า 240 พิพิธภัณฑ์ของแท้ในเมือง

เรียนต่อต่างประเทศII4

Comments

comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


Line ID : krittapas_st

Credit ของ Study Square Co.,Ltd.

                       


เรื่องน่าสนใจในอังกฤษ

เว็บเพื่อนบ้าน

Line ID : krittapas_st