ขั้นตอนเรียนต่อต่างประเทศ

Study_Abroad1. เตรียมความพร้อมด้านการศึกษา

การสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อในต่างประเทศ เราควรมีผลการเรียนที่ผ่านมาอยู่ในระดับสูง หรือปานกลาง

สถาบันการศึกษาทุกระดับยกเว้นหลักสูตรภาษาอังกฤษ  จะพิจารณารับนักเรียน โดยดูจากผลการเรียนที่ผ่านมาของนักศึกษาเป็นปัจจัยสำคัญ สำหรับหลักสูตรปริญญาตรี
นักศึกษาควรมีผลการเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายโดยเฉลี่ยอย่างน้อย 2.00 และสำหรับระดับปริญญาโท นักศึกษาควรมีผลการเรียนในระดับปริญญาตรีโดยเฉลี่ยประมาณ 2.50 – 3.00 แต่ว่าถ้าไม่ถึงก็อย่างเพิ่งสิ้นหวัง ลองสมัครเข้ามาก่อนทาง Study Square จะหาหนทางที่เหมาะสมแก่น้อง ๆ ทุกคน

2. เตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ

การเรียนในต่างประเทศต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นพื้นฐาน การที่นักศึกษาจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้นภาษาอังกฤษคือพื้นฐานสำคัญที่สุด  ดังนั้น สถาบันการศึกษาทุกระดับ จะมีข้อกำหนดเกี่ยวกับความสามารถทางภาษาอังกฤษของผู้สมัคร โดยทั่วไปจะพิจารณาจากผล TOFEL หรือ IELTS นักศึกษาที่ตั้งใจไปเรียนต่างประเทศต้องมีความพร้อมในเรื่องของภาษาอังกฤษ ความคิดที่ว่าอยู่ ๆ ไปต่างประเทศแล้วก็คงได้ภาษาอังกฤษเองไม่ถูกต้องเท่าที่ควร การอยู่ในสหรัฐอเมริกานานนั้นก็ช่วยให้เราได้คุ้นกับสำเนียงและภาษาพูด แต่ภาษาอังกฤษที่ใช้ในการเรียนนั้น มีความแตกต่างจากรูปแบบของภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ทางเลือกในการเตรียมตัวภาษาอังกฤษ มี 2 ทาง คือ
– เรียนเพิ่มเติมในประเทศไทย ข้อดี คือ ประหยัดค่าใช้จ่าย และสามารถทำงานเพื่อสะสมประสบการณ์ทำงาน และยังสะสมทุนเพิ่มเติมด้วย  ข้อเสีย คือภาษาพัฒนาช้าเพราะใช้แต่ภาษาไทย
– เรียนภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกา (พี่แนะนำ)  ข้อดี คือ ภาษาอังกฤษพัฒนาอย่างรวดเร็ว เพราะต้องใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน รวมทั้งคุ้นเคยกับสำเนียงภาษาชาวอเมริกัน  อีกทั้งวิธีการเรียนในสหรัฐอเมริกาหลากหลายกว่าเมืองไทย

3. เตรียมความพร้อมด้านทุนทรัพย์

ค่าใช้จ่ายเรียนต่างประเทศค่อนข้างสูง ต้องพิจารณาให้รอบคอบและคำนึงถึงค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่จะต้องใช้ตลอดช่วงเวลาที่วางแผนว่าจะไปเรียนที่ใหนไม่ใช่เพียงแค่ปีแรก ต้องวางแผนระยะยาว ยกเว้น “ไปตายเอาดาบหน้า” ถ้าเป็นอย่านี้พี่ก็ไม่เห็นด้วยเดียวจะไม่รอด

4.เตรียมความพร้อมด้านสุขภาพ

น้อง ๆ ควรมีสุขภาพที่สมบูรณ์ น้อง ๆ ควรทราบข้อมูลเมืองที่จะไปเรียนต่อที่ประเทศที่เราวางแผนว่าจะไปเรียนต่อให้มากที่สุดโดย พี่จะเป็นคนรวบรวมข้อมูลเตรียมไวให้น้องๆ ทั้งในเรื่องภูมิอากาศและภูมิประเทศ ในส่วน น้อง ๆ ที่มีโรคประจำตัวหรือจำเป็นต้องอยู่ใกล้หมอประจำตัว ควรพิจารณาให้รอบคอบว่าเราพร้อมที่จะไปใช้ชีวิตในอเมริกาหรือยัง

5.เตรียมความพร้อมด้านจิตใจ

การเตรียมความพร้อมด้านจิตใจของเรา พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในทุก ๆ ด้าน สังคมในต่างประเทศ เช่น ภูมิอากาศ ภูมิประเทศ ความห่างไกล ความเหงา เตรียมให้ให้พร้อมที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ต้องยึดมั่นในเหตุผลที่ไปเรียนต่อครั้งนี้  เพราะเมื่อหลาย ๆ คนไม่พร้อมด้านจิตใจ ก็ส่งผลให้ไม่ประสบความสำเร็จในการศึกษา ดังนั้นเราต้องยึดมั่นในวัตถุประสงค์ของเรา มุ่งมั่น ขยันหมั่นเพียร เพียงแค่ไม่กี่ปี ก็สำเร็จการศึกษาแล้ว นำมาซึ่งความสำเร็จในอนาคต

———————————–

เรียนต่อต่างประเทศ กับเรา Study Square co.,Ltd.

ด้วยทีมงานมืออาชีพ เพื่อแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศ – เรียนต่ออังกฤษ เรียนต่อออสเตรเลีย เรียนต่ออเมริกา บริการด้วยแนะแนวเรียนต่ออย่างมีคุณภาพและความเป็นธรรม เพื่อความสำเร็จในการศึกษาต่อของนักเรียนในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย อย่างแท้จริง

ติดต่อเรา

Study Square Co.,Ltd. 5  Therd Rachan 1 Lane, Therd Rachan Rd, Srikan, Donmuang, Bangkok, 10210 Thailand

Tell : 089-1261024, 02-9291231 (พี่กฤต)

email : studysquares@hotmail.com, studysquares@ymail.com
Facebook : http://www.facebook.com/pkrit.squares

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


Line ID : krittapas_st

มิถุนายน 2024
พฤ อา
« ก.ย.    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
                       

Credit ของ Study Square Co.,Ltd.

มหาวิทยาลัยใน AUS

สถาบันใน Sydney AUS

สถาบันใน Melbourne AUS

สถาบันใน Brisbane AUSข่าวเรียนต่อต่างประเทศ

เว็บเพื่อนบ้าน


Line ID : krittapas_st

Blog